"Muốn trở thành quốc gia phát triển có thu nhập cao, Việt Nam không thể chỉ dừng ở gia công công nghệ mà phải có năng lực tạo ra tri thức mới và công nghệ lõi."
 

Tại buổi làm việc của Thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương mới đây, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã nhấn mạnh vai trò cốt lõi của nghiên cứu khoa học cơ bản đối với năng lực tự chủ quốc gia.

pcttrantuananh 1

Chia sẻ sâu hơn về định hướng chiến lược này trong trao đổi với Báo Nhân Dân, Thông tấn xã Việt Nam và Báo Công thương, GS.TS Trần Tuấn Anh - Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam  khẳng định: Đây sẽ là cú hích mạnh mẽ, tiếp thêm niềm tin cho các nhà khoa học để tháo gỡ các "điểm nghẽn" về thể chế, hạ tầng và cơ chế tài chính, mở đường cho những bước đột phá của khoa học nước nhà trong kỷ nguyên mới.
 
Chi tiết bài phỏng vấn mời quý độc giả theo dõi tại các đường link dưới đây:
 
Link Báo Nhân Dân:
 
 
 
Nguồn: Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam
 

Bài viết khác: