Sự kiện “Ngày Khoa học Công nghệ 2022: Khoa học Công nghệ bảo vệ môi trường” do Trung tâm Quốc tế Đào tạo và Nghiên cứu Toán học UNESCO, Viện Toán học và Trung tâm Vật lý Quốc tế UNESCO - Viện Vật lý (Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam) đồng tổ chức ngày 14/05/2022 tại Hà Nội.
 

 

Toàn cảnh sự kiện

 

Sự kiện được tổ chức nhân Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 2022 với 04 bài giảng đại chúng và buổi tọa đàm của các chuyên gia với các góc nhìn khác nhau.

Bài giảng 1: Vật lý trong quan trắc môi trường không khí. Diễn giả: PGS.TS. Đinh Văn Trung, Viện Trưởng Viện Vật lý, Giám đốc Trung tâm Vật lý Quốc tế, VAST.

Bài giảng 2: Bài toán ngược ở quanh ta. Diễn giả: GS.TSKH. Đinh Nho Hào, Chủ tịch Hội đồng khoa học, Viện Toán học, VAST.

Bài giảng 3: Hydro - Một "nhiên liệu" thân thiện môi trường? Diễn giả: PGS.TS. Trần Đình Phong, Đồng Trưởng khoa Khoa học cơ bản và Ứng dụng, Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội, VAST.

Bài giảng 4: Tư duy hệ thống trong xây dựng và quản lý các khu sinh quyển UNESCO tại Việt Nam. Diễn giả: GS.TS. Nguyễn Hoàng Trí, Chủ tịch Uỷ ban Quốc gia Chương trình "Con người và Sinh quyển" thuộc UNESCO.

Phần sôi động nhất là toạ đàm “Khoa học Công nghệ bảo vệ môi trường” với sự tham gia của 5 chuyên gia là các nhà khoa học, các chuyên gia và nhà quản lý về môi trường, vật liệu mới, sinh học. Các chuyên gia đã thảo luận hướng tới việc phổ biến các kiến thức khoa học, thực tiễn tại nước ta về Khoa học Công nghệ trong bảo vệ môi trường.

 

Chụp ảnh lưu niệm

Tác giả: Thanh Hà
 

Bài viết khác: